Thông tin khắc phục tuyến cáp quang biển AAE-1

Có thể hơn 2 tháng nữa đường truyền cáp biển AAE-1 mới sửa xong

Lỗi trên nhánh S1H của tuyến cáp quang biển AAE-1 dự kiến sẽ được sửa từ ngày 2/11 đến 14/11/2021. Mặc dù kế hoạch khắc phục còn hơn 1 tháng nữa mới bắt đầu thực hiện. Nhưng chất lượng đường truyền từ Việt Nam đi Quốc tế (hướng Hong Kong, Singapore…) hiện tại không bị ảnh hưởng nhiều. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet (Viettel telecom). Đã nhanh chóng chuyển hướng sang các tuyến cáp khác nhằm bù lại phần dung lượng bị mất do sự cố.

cáp quang biển AAE-1
cáp Quang biển AAE-1

Theo thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam chia sẻ với  trang của báo 24h. Sự cố mới xảy ra trên tuyến cáp quang biển AAE-1 (Asia Africa Europe – 1) vào sáng hôm 4/9 và 7/9 vừa qua. Đơn vị kỹ thuật quản lý tuyến cáp này đã xác định lỗi tại phân đoạn S1H.3 và S1H.4 trên nhánh cáp S1H. là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đi Singapore và Châu Âu.

Phương án chuyển đổi hướng cáp đảm bảo chất lượng dịch vụ sử dụng

Từ đơn vị kỹ thuật quản lý tuyến cáp quang biển AAE-1. Thông báo đến các nhà cung cấp dịch vụ mạng tại Việt Nam sau thời gian nghiên cứu và sắp xếp lịch trình phù hợp nhất. Dự kiến việc sửa chữa sẽ bắt đầu từ ngày 02/11 và hoàn thành vào 14/11, (13 ngày tính từ thời điểm bắt đầu khắc phục sự cố theo kế hoạch).

kỹ thuật lặn dưới biển sửa cáp

Sau khi nhận được thông tin từ Ban quản trị các tuyến cáp quốc tế hôm 04/9 vừa qua. Viettel telecom đã nhanh chóng triển khai phương án để chuyển dung lượng sang hướng cáp thay thế (bao gồm cả cáp biển và tuyến cáp trên đất liền). Nhằm đảo bảo chất lượng dịch vụ internet cáp quang, dịch vụ 4G data. Cho khách hàng sử dụng dịch vụ do viettel telecom cung cấp.

Trong bối cảnh nhiều tỉnh thành trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, mọi hoạt động công việc và đặc biệt là học tập của học sinh khi vừa bước vào năm học mới phần lớn thực hiện qua mạng internet thì sự cố kéo dài đối với tuyến cáp quang biển AAE-1 sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập online…

Xem thêm: Chương trình hỗ trợ 3 tháng Học online cùng Viettel tại hồ chí minh.

bé học tập online theo chỉ thị giãn cách
bé học tập online theo chỉ thị giãn cách

của học sinh/sinh viên sau ngày khai giảng, cũng như phục vụ họp trực tuyến các cơ quan/doanh nghiệp trong tình hình giãn cách xã hội. Viettel telecom đã tăng cường kết nối để đảm bảo lưu lượng với các nhà cung cấp hệ thống truyền hình trực tuyến (Microsoft Team, Google Meet, Zoom…).

Xem thêm: Vì sao Internet di động 3G – 4G vẫn nhanh dù đứt cáp.