Thông báo sự cố đứt cáp quang biển cáp quang biển

Viettel Tp hồ chí minh thông báo về Sự cố cáp quang biển AAE-1 ngày 04/09

Hiện trạng: – Lúc 13h30 ngày 04/09, sự cố xảy ra trên nhánh S1H thuộc tuyến cáp quang biển AAE-1, nguyên nhân chưa xác định. – Ảnh hưởng: Viettel mất 1.2Tbps kết nối quốc tế qua cáp AAE-1; VNPT mất khoảng 700G, FPT mất khoảng 100G => Sự cố gây nghẽn hướng kết nối quốc tế vào múi giờ cao điểm => một số thuê bao FTTH có thể gặp hiện tượng truy cập các trang web/ứng dụng quốc tế chậm/chập chờn (Facebook, Youtube, Zoom, tiktok…)

Tuyến cáp quang biển AAE-1 có chiều dài 23.000 km, mới được đưa vào khai thác tháng 7.2017, có vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi Hồng Kông và Singapore. AAE-1 và AAG là 2 trong 5 tuyến cáp quang biển quan trọng, chiếm phần lớn dung lượng kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế, cùng với các tuyến APG, IA và SMW3.

Do ảnh hưởng sự cố cáp quang biển dẫn đến tình trạng khó truy cập một số trang web quốc tế tại một vài thời điểm trong ngày. Viettel đang đôn đốc phía đối tác đẩy nhanh tiến độ xử lý để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Rất mong anh/chị thông cảm và truy cập lại vào thời điểm khác

Xem thêm: Vì sao Internet di động 3G – 4G vẫn nhanh dù đứt cáp.

Sự cố đứt cáp quang biển có thể kéo dài đến ngày 16.9

Theo thông tin từ AAG, hệ thống sẽ tiếp tục sửa cáp nhánh AAG S1G lần thứ 4. Thời gian dự kiến sửa cáp từ ngày 12.9 đến ngày 16.9. Như vậy, trong thời gian sửa chữa việc kết nối internet đi quốc tế sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cáp quang AAG có tổng chiều dài 20.191 km, được khai thức từ tháng 11.2009, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, đi qua 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Brunei, Hồng Kông (Trung Quốc), Philippines và Mỹ (Guam, Hawaii và California). Nhánh rẽ vào Việt Nam của tuyến cáp biển AAG có chiều dài 314 km, với điểm cập bờ tại Vũng Tàu.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/su-co-dut-cap-quang-bien-co-the-keo-dai-den-ngay-169-1447331.html

Trước đó, để đảm bảo năng lực mạng lưới đáp ứng nhu cầu học online của học sinh/sinh viên sau ngày khai giảng, cũng như phục vụ họp trực tuyến các cơ quan/doanh nghiệp trong tình hình giãn cách xã hội, Viettel đã tăng cường kết nối để đảm bảo lưu thoát lưu lượng với các nhà cung cấp hệ thống truyền hình trực tuyến (Microsoft Team, Google Meet, Zoom…).

“Sự cố trên các cáp quang biển quốc tế chỉ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập các website quốc tế tại một vài thời điểm trong ngày. Việc truy cập các trang mạng và ứng dụng trong nước không bị ảnh hưởng”.

Viettel Tp hồ chí minh thông báo về sự cố đứt cáp quang biển AAG và IA.

Viettel tphcm xin thông báo đến Quý khách hàng về sự cố đứt cáp quang biển như sau: Từ 18h00 ngày 15/05/2020, tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố đứt cáp Quang biển , dẫn đến tốc độ truy cập một số website quốc tế bị chậm hoặc chập chờn, đặc biệt là các trang như: Youtube, Gmail,… Sự cố đứt cáp quang biển ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp dịch vụ của tất cả các doanh nghiệp viễn thông trong nước, trong đó có Viettel. 

Tiến Trình khắc phục

Dự kiến khắc phục lại Đoạn cáp bị đứt Cần ít nhất từ 3 tuần Đến 1 Tháng . Do đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến khách hàng thường xuyên dùng các trang như: FaceBook , Youtube, Gmail,…

  • Nếu thấy mạng chậm, đầu tiên hãy thử restart modem xem có nhanh hơn không.
  • Đăng ký VPN để hạn chế ảnh hưởng của sự cố cáp quang biển.
  • Nếu công việc yêu cầu tốc độ mạng ổn định, nên cân nhắc đầu tư hệ thống wifi mesh.

Những nguyên nhân ngoài đứt cáp quang biển làm truy cập mạng viettel chậm.

Mặc dù sự cố xảy ra do yếu tố khách quan nhưng ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ của Quý khách hàng. Viettel rất xin lỗi và mong Quý khách hàng thông cảm. Viettel sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian gần nhất (dự kiến 3-4 ngày tới).

Internet tại Việt Nam, hiện tuyến cáp biển quốc tế Liên Á (Intra Asia – IA) đang trong thời gian sửa chữa. Do ảnh hưởng của thời tiết nên lịch hoàn thành bị dời sang ngày 03.02.2020

Theo đó, khoảng 1 tuần nữa, việc kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế mới có thể trở lại bình thường.

xem thêm khắc phuc lỗi thiết bị đầu cuối modem wifi và truyền hình viettel tại nhà

Mạng viettel Đã truy cập bình thương nhưng FB và Youtube chưa ổn định

Sau sự cố từ tháng 2-0202 đến tháng 3-03-2020 Hiện tại cáp quang biển tuyến Ai – AGG đã khắc phục xong nhưng 1 số khách hàng truy cập FaceBook hoặc Youtube ừ lúc 19H – 22H cảm thấy Load hình ảnh không thành công /

Viettel Hết sức xin lỗi về sự bất tiện này : Do FaceBook hoặc Youtube là 2 kênh truyền quốc tế lớn . 2 nhà cung cấp dịch vụ cũng đang nâng cấp heek thống . viettel cũng sẽ cố gắng hoàn thiện hạ tầng giúp quý khách sử dụng dịch vụ cáp quang viettel có sự hài lòng tốt nhất .

Xem thêm : Những cách tăng tốc độ WiFi nhà bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.