Những nguyên nhân khiến cáp quang viettel chậm, mạng viettel yếu ?

Tốc độ mạng cáp quang viettel chậm, mạng viettel yếu do đâu? 

Bạn đang sử dụng internet cáp quang viettel : sau 1 thời gian có những sự cố cáp quang làm gián đoạn làm người dùng mạng khiến việc truy cập WIFI – internet viettel trở nên khó khăn hơn . Việc này làm người sử dụng cảm thấy rất khó chịu, ức chế . Do có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ mạng chậm, mạng viettel yếu. cùng Viettel tp hồ chí minh xem những nguyên nhân Gây ra mạng chậm nhà bạn đang sử dụng vì đâu mà gặp sự cố vì đâu .

Có thực sự mạng internet cáp quang Viettel bạn đang dùng có chậm không? Cách đơn giản nhất bạn có thể kiểm tra xem tốc độ mạng đang truy cập bằng ứng dụng speedtest hoặc trên máy tính bạn vào có thực sự đảm bảo. Đầu tiên các bạn truy cập website: speedtest.vn do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông xây dựng và vận hành.

Thao tác đơn giản nhanh chóng Chỉ cần bấm Thực hiện đo trong 5s đến 10s là đã có kết quả.

Các máy chủ đo tốc độ truy cập Internet được đặt tại các điểm Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX), tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP), nhà mạng lớn trên cả nước giúp người sử dụng có thể chọn điểm đo và thực hiện đo tốc độ kết nối Internet của mình một cách nhanh chóng, chính xác. Bằng việc đặt điểm đo, các đơn vị tham gia sẽ góp phần tăng số lượng mẫu đo, nâng cao chất lượng dữ liệu kết quả đo kiểm; hỗ trợ người sử dụng kiểm tra chất lượng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp; đồng thời tự quảng bá chất lượng cung cấp dịch vụ của mình tới người sử dụng thông qua sự hiện diện trên mạng lưới máy chủ các điểm đo của hệ thống

Nếu thấy tốc độ không đạt có thể do các nguyên nhân dưới đây, để có hướng xử lý.

Những khi Mạng Chập Chờn do Đâu, lỗi gì?

Lỗi Mạng chập chờn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, Như lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ, lỗi đứt cáp quang biển (làm truy cập các trang web quốc tế bị ảnh hưởng như Facebook, youtube…hay do nhiều máy, thiết bị truy cập WiFI nhà bạn. hay do máy bạn nhiễm virus..Viettel TP.Hồ Chí Minh sẽ chia sẽ những Nội dung dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi thấy mạng internet bị chậm.

1.Thiết bị của bạn bị lỗi hoặc virus – cách khắc phục

Thiết bị kết nối của bạn bị lỗi hoặc viruts là nguyên nhân chủ quan gây nên việc mạng viettel bị chậm. Người dùng đã không cẩn thận nên khiến cho chiếc máy tính hay điện thoại sử dụng bị nhiễm virut hoặc lỗi đã làm thiết bị trở nên chậm chạp và khiến cho truy cập trở nên chậm đi rất nhiều.

Nếu bạn muốn xử lý trong trường hợp này thì hãy thực hiện cài đặt các phần mềm diệt virut chuyên nghiệp nhất hiện nay để tiêu diệt hết mọi điều độc hại trong chiếc máy của bạn. Chẳng hạn như: Bkav, Kaspersky….

Ngoài ra bạn có thể thiết lập, cài đặt hệ thống bức tường lửa để giúp thiết bị của bạn tránh được sự tấn công của virut từ ngoài internet vào. 

Nếu như máy của bạn lỗi khiến hoạt động của máy chậm kéo theo việc truy cập internet cũng bị ảnh hưởng thì bạn hãy cài đặt lại hệ thống của máy, cài lại chương trình để có thể làm máy chạy nhanh hơn. 

Xem thêm : Cách tăng Tốc Độ internet trên PC – Laptop Giúp truy cập internet nhanh hơn 20%.

**Cách Đo tốc độ mạng Wifi tại nhà .

2.Lỗi Số Lượng Máy Truy Cập Quá Tải, Chia Sẻ Mạng Nhiều Người

Cách khắc phục: Hạn chế sử dụng mạng với một số máy không cần thiết, không nghe nhạc, xem video hoặc tải các file trên internet có dung lượng lớn. Hoặc mua gói cước internet cao hơn

Cách khắc phục : Thay Đổi MẬT KHẨU WIFI VIETTEL .

Thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên, là việc cần thiết để bảo vệ thiết bị wifi của bạn. Khỏi những truy cập trái phép mà bạn không mong muốn và gây ra những hiện tượng như : trong quá trình bạn sử dụng mạng wifi sẽ bị chậm, lag thậm chí là không thể truy cập được. Điều đó làm bạn cảm thấy khó chịu và việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là thay đổi mật khẩu wifi.

Xem thêm : Cách thay đổi MẬT KHẨU WIFI VIETTEL tại nhà .

3.Lỗi Thiết Bị Đầu Cuối Modem WiFi VIETTEL !

Trường hợp mà các thiết bị đầu cuối Modem WiFi mạng viettel của bạn bị lỗi, đây là tình trạng mà thường xuyên gặp phải khi sử dụng internet. Bạn có thể nhận ra lỗi này khi thấy biểu hiện như việc kết nối với modem WiFi Viettel bị chập chờn, bị chậm hơn so với bình thường. Nếu như bạn sờ lên modem thì sẽ thấy chúng rất nóng, nếu không khắc phục thì thiết bị này sẽ bị đứng máy, giảm hiệu suất truy cập mạng và sẽ dẫn đến việc không thể cung cấp internet được nữa. 

Xem thêm 9 cách Giúp tăng tốc WiFi nhà bạn.

Để khắc phục điều này thì bạn nên thường xuyên khởi động lại Modem VIETTEL trong khoảng 2 ngày 1 lần để nó hoạt động được tốt hơn. Sẽ ít xảy ra tình trạng quá tải của modem, gây nên tình trạng rớt mạng liên tục. Nhưng nếu khi bạn đã tắt bật mà không cải thiện được tình hình thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với nhà cung cấp viettel để khắc phục ngay nhé!

4.Lỗi Đứt Cáp Quang Biển !

Bạn nên biết cáp quang biển IA , AAG và APG  là một trong những tuyến cáp quang lớn nhất mà các mạng ở Việt Nam đang sử dụng. Nếu như tuyến cáp quang này bị ảnh hưởng thì nó sẽ khiến cho tất cả các kết nối internet toàn bộ cả nước bị ảnh hưởng chứ không riêng gì một cá nhân ai. 

Đứt cáp quang biển đã làm cho mạng internet bị gián đoạn, đặc biệt từ năm 2017 đến nay thì đã có rất nhiều trường hợp bị đứt cáp quang có nhiều nguyên nhân khác nhau. Và giải quyết vấn đề đứt cáp quang biển này thì chỉ có thể nhờ vào các nhà cung cấp nỗ lực hết mình khắc phục mà thôi. Ngoài ra bạn có thể hạn chế truy cập vào các trang mạng nước ngoài để cải thiện tạm thời tìn hình lúc này. Hoặc Thay Đổi VPN hoặc hay đổi DNS để tốc độ truy cập vào mạng nhanh hơn

Xem Thêm : Dịch Vụ cáp quang viettel và những Gói cước mới 2021. Thay đổi gói cước mới giúp tăng tốc độ đường truyền nhà bạn và độ phủ sóng wifi.

5.Lỗi mạng viettel yếu Từ Nhà Cung Cấp Dịch Vụ internet !

Lỗi mạng viettel yếu từ nhà cung cấp dịch vụ internet Viettel hoặc bạn dùng ( FPT , VNVT …) được xem là nguyên nhân khách quan bởi vì họ không hề mong muốn điều này xảy ra với khách hàng của họ. Một trong những vấn đề gây nên điều này có thể là do đường  truyền bị gặp trục trặc. Như do thời tiết mưa bão làm đứt cáp, do bị cháy hộp tín hiệu, đường truyền bị đứt… Như vậy sẽ khiến cho mạng internet bị sự cố.

Nếu trong trường hợp này thì bạn sẽ không thể tự mình xử lý được, việc làm cần thiết trong lúc này là cung cấp thông tin ngay cho nhà cung cấp để họ nhanh chóng báo cho nhân viên kỹ thuật xử lý kịp thời. 

*Tổng Đài dịch vụ kỹ Thuật Viettel : 18008119 nhánh 2 ( miễn phí gọi đến và trực Tổng đài 24/24 ).