Linksys

Linksys là một thương hiệu của Mỹ về các sản phẩm phần cứng mạng dữ liệu chủ yếu được bán cho người dùng gia đình và các doanh nghiệp nhỏ. Nó được thành lập vào năm 1988 bởi cặp vợ chồng Victor và Janie Tsao, cả hai đều là người Đài Loan nhập cư vào Hoa Kỳ.

Tại sao tôi cần truy cập giao diện web của bộ định tuyến?

Học cách truy cập giao diện web của bộ định tuyến là điều quan trọng khi bạn cần định cấu hình các cài đặt nâng cao. Một số cấu hình phổ biến có thể được thực hiện là thiết lập bảo mật không dây cho mạng của bạn, các cổng chuyển tiếp cho bảng điều khiển trò chơi và máy quay video của bạn và thiết lập bộ định tuyến của bạn theo cách thủ công.

Cloud Managed AX3600 WiFi 6 Điểm truy cập Linksys Cloud WiFi 6 cung cấp tốc độ dữ liệu lên đến 3600 Mbps * và bao gồm Linksys Cloud để quản lý từ xa và cung cấp Zero-Touch
Cloud Managed AX3600 WiFi 6

Những điều cần ghi nhớ:

  • Bạn nên sử dụng kết nối có dây cứng từ máy tính của bạn đến bộ định tuyến khi truy cập giao diện web của bộ định tuyến để đảm bảo kết nối ổn định và tránh khả năng truy cập vào các bộ định tuyến Linksys khác trong khu vực của bạn.
LƯU Ý:   Bộ định tuyến Linksys có khả năng tự động cảm biến và không yêu cầu sử dụng cáp chéo hoặc cáp ethernet thẳng từ modem wifi cáp quang của nhà mạng.
  • Nếu bạn đang sử dụng thiết bị không dây  để truy cập giao diện web, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với Wi-Fi của bộ định tuyến Linksys trước khi làm theo các bước bên dưới.
  • Trước khi truy cập giao diện web của bộ định tuyến, hãy đảm bảo bộ định tuyến được BẬT nguồn .
Linksys Hydra Pro 6: là bộ định tuyến WiFi 6 băng tần kép mang đến khả năng phát trực tuyến và chơi game cấp độ tiếp theo cho mạng của bạn. Quyền truy cập vào kênh 160 MHz cho phép sức mạnh thực sự của công nghệ WiFi 6, mang lại kết nối nhanh nhất với mọi việc bạn làm
Linksys Hydra Pro 6

Truy cập giao diện web

LƯU Ý:  Hình ảnh và các bước có thể khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành (OS) của máy tính của bạn hoặc kiểu máy và phiên bản của bộ định tuyến bạn đang sử dụng. Để được hướng dẫn từng bước khi sử dụng các thiết bị Linksys mới hơn, hãy nhấp vào liên kết bên dưới:

Bước 1:
Khởi chạy trình duyệt web và nhập “192.168.1.1” vào thanh Địa chỉ rồi nhấn [Enter] . Nếu địa chỉ IP không hoạt động hoặc nếu nó đã bị thay đổi, hãy kiểm tra địa chỉ IP của bộ định tuyến ( Modem wifi ) của bạn. Để được hướng dẫn, bấm vào đây .

Bước 2:
Nhập thông tin đăng nhập của bạn vào các trường được cung cấp. Mật khẩu mặc định là admin . Nếu bạn đã thay đổi hoặc cá nhân hóa mật khẩu của mình, hãy sử dụng mật khẩu đó thay thế.

LƯU Ý:   Bạn sẽ cần phải đặt lại bộ định tuyến của mình trong trường hợp bạn quên mật khẩu của mình. Để được hướng dẫn, bấm vào đây .

Bước 3: Để biết bạn đã đăng nhập thành công vào giao diện web hay chưa, màn hình bên dưới sẽ hiện ra.

QUAN TRỌNG:  Màn hình hiển thị sẽ chỉ xuất hiện khi truy cập giao diện web của Bộ định tuyến Wi-Fi Linksys . Giao diện web sẽ có giao diện khác khi sử dụng các bộ định tuyến và Velop mới hơn.

Những mẫu thiết bị định tuyến của Linksys mới nhất về chuẩn “wifi 6”

Bộ định tuyến WiFi 6 băng tần kép Linksys (MR9600) chuẩn AX

Linksys MR9600 là bộ định tuyến WiFi 6 băng tần kép siêu mạnh, hoàn hảo cho những ai muốn tốc độ gigabit thực, phạm vi rộng hơn và sức mạnh chơi game thuần túy trong toàn bộ ngôi nhà của họ. Được hỗ trợ bởi công nghệ Linksys Intelligent Mesh ™ và tốc độ 6 Gbps, nó nhanh hơn 4 lần so với bộ định tuyến WiFi 5, loại bỏ vùng chết và cô lập mạng của bạn để loại bỏ nhiễu. * Nếu nhu cầu của bạn thay đổi và bạn muốn phát triển mạng internet của mình, bộ định tuyến tương lai này mở rộng bằng cách thêm bất kỳ sản phẩm tương thích lưới Linksys nào. MR9600 rất dễ thiết lập với Ứng dụng Linksys, bạn sẽ phát trực tuyến video 8K chỉ trong vài phút.

Bộ định tuyến WiFi 6 băng tần kép Linksys (MR9600)
Bộ định tuyến WiFi 6 băng tần kép Linksys (MR9600)
  • Thêm dung lượng cho nhiều thiết bị hơn với công nghệ WiFi 6.
  • Bao phủ lên đến 3.000 bộ vuông, xử lý hơn 40 thiết bị và tốc độ lên đến 6,0 Gbps.
  • Được hỗ trợ bởi Công nghệ Intelligent Mesh ™, dễ dàng mở rộng phạm vi phủ sóng WiFi tốc độ tối đa.
  • Cô lập mạng của bạn để loại bỏ nhiễu.
  • Bảo mật thông minh hơn với cập nhật tự động, kiểm soát của phụ huynh và chế độ khách.
  • Thiết lập và kiểm soát mạng của bạn từ mọi nơi với Ứng dụng Linksys.

Những nhà cung cấp khác với các dòng sản phẩm mạnh mẽ như Linksys

TP-Link

Asus

Netgear

Xem thêm: Công nghệ 2022 mới nhất về “WiFi 6E” của Linksys