Cách thay đổi mật khẩu wifi tại nhà

Tại sao phải đổi mật khẩu WIFI ?

Hiện bạn đang sử dụng mạng internet cáp quang viettel với 1 đường truyền tốc độ cao từ 80 Mpbs cho đến 150Mpbs tùy thuộc gói cước mà bạn đăng ký. Nhưng Trong quá trình sử dụng Lại có nhiều người dùng chung mạng wifi nhà bạn Gây nên hạn chế về Giảm tốc độ upload và download hoặc những yếu tố , nguyên nhân gây mạng viettel chậm . Cách tốt nhât là đổi mật khẩu WiFi thường xuyên tránh bị việc bị hạn chế về tốc upload và dowload của bạn do nhiều người truy cập Hoặc Ban những người bạn không cho dùng như sau.

Cách thay đổi mật khẩu WiFi đơn giản nhất .

Bạn muốn đổi mật khẩu cho WiFi nhà bạn để giữ bảo mật và an toàn. Cùng tham khảo 2 cách sau, Viettel TP.Hồ Chí Minh Giới thiệu cho bạn cách đổi mật khẩu WiFi viettel trên điện thoại, máy tính, Laptop, một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé!

Cách 1 đổi mật khẩu WiFi bằng ứng dụng.

Cách đổi mật khẩu WiFi Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT bằng ứng dụng Hi FPT

Cách 2 : giao thức tại Websiter 192.168.1.1 ( được ghi chú dưới mdem Wifi Viettel, FPT,Vnpt ) Có User name và password .

Bước 1 : Đăng nhập thành công tại thanh Websiter ( Trên google chrome hoặc coccoc …) : 192.168.1.1 : nhập tên và mật khẩu dưới modme wifi viettel .(*lưu ý là nên dùng google chrome hoặc Safari trên thiết bị iphone) Sẽ hiển thị bản như sau

 

Thực hiện Bấm vào nâng cao để tiếp tục giao diện truy cập sẽ hiển thị như sau:

Sau khi truy cập sẽ có được giao diện hệ thống WIFI nhà bạn. VD Giao diện HD8145V5 của viettel.

Bạn Đăng nhập bằng cách Xem Phía sau modem WIFI VD như: Thiết bị HD8145V5

Bạn sử dụng tên là adminPass ghi tại team dán. Ví dụ cụ thể

 

**Nếu bạn không truy cập được giao thức 192.168.1.1 có 2 cách khắc phục.

Bước 2 :  Khi vào được trang quản trị thiết bị Router/ Modem, bạn cần tìm đến mục cài đặt mật khẩu wifi theo trình tự như sau : Vào Network > WLAN > Security > Show Password

Bạn có thể tích sử dụng băng tần kép hoặc riêng lẻ tùy mục đích sử dụng và hiệu suất wifi
Bạn có thể tích sử dụng băng tần kép hoặc riêng lẻ tùy mục đích sử dụng và hiệu suất wifi

 

Bước 3 : Sau đó, bạn chỉ việc thay đổi mật khẩu tại ô ( WPA Passphrase ) mà bạn muốn thiết lập sau đó chọn ” Ok ” để xác nhận và hoàn tất việc thay đổi mật khẩu wifi. (Mật khẩu nên được viết hoa chữ cái đầu tiên, dài trên 8 kí tự và có cả số)

Hoặc bạn kiểm tra những ai – thiết bị nào đang kết nối với wifi nhà bạn.

kiểm tra thông tin thiết bị người dùng wifi tại nhà bạn
Danh sách những thiết bị đang sử dụng wifi tại nhà bạn


Lưu ý
: Toàn bộ những bước trên là quy trình cơ bản giúp các bạn hiểu về cách đổi mật khẩu wifi cho thiết bị Router/ Modem wifi của mình.*Việc thay đổi mật khẩu wifi sẽ ảnh hưởng đến tất cả thiết bị đang truy cập wifi tại nhà. Vậy nên bạn hãy quên mật khẩu cũ để đăng nhập lại mật khẩu mới là sử dụng bình thường .

*Nếu đã thay đổi password mà không sử dụng được thì thiết bị modem WiFi viettel : Gọi ngay 18008119 Nhánh 2 tổng đài viettel kỹ thuật sẽ đến và hỗ trợ bạn.

**Trường hợp mà các thiết bị đầu cuối Modem WiFi mạng viettel của bạn bị lỗi, đây là tình trạng mà thường xuyên gặp phải khi sử dụng internet như IP10. Bạn có thể nhận ra lỗi này khi thấy biểu hiện như việc kết nối với modem WiFi Viettel bị chập chờn, bị chậm hơn so với bình thường. Nếu như bạn sờ lên modem thì sẽ thấy chúng rất nóng.

Cách Khắc phục đơn giản là : đưa modem nghỉ ngơi và khơi động lại là rút nguồn điện, nếu không khắc phục thì thiết bị này sẽ bị đứng máy, giảm hiệu suất truy cập mạng và sẽ dẫn đến việc không thể cung cấp internet được nữa. Hoặc truy cập hệ thống xem là có hiệu suất Modem WiFI như sau:

Thông tin thiết bị modem wifi đang sử dụng
Thông tin thiết bị modem wifi đang sử dụng

**Mỗi modem wifi đều có dung lượng, bạn có thể xem và xử lý để sử dụng hiệu quả hơn.

***Ngoài ra khi bạn sử dụng những ứng dụng – Game nặng làm bạn truy cập chậm. 

Nguyên nhân thiết bị sử dụng bị đầy bộ nhớ RAM : thao tác khôi phục cài đặt gốc (Hard reset) để bộ nhớ máy được hoàn toàn giải phóng ( lưu ý không nên khôi phục nhiều lần vì dễ gây hỏng )

Nguyên nhân do thiết bị sử dụng MODEM Phát wifi đã lâu – cũ : Khắc phục bằng cách gọi nhà mạng để được thay đổi miễn phí. Hoặc nâng cấp Gói Dịch vụ internet cáp quang viettel mới Supernet ( phủ sóng rộng và mạng 5Ghz để tối ưu hóa sử dụng )

Xem thêm : những nguyên nhân Gây mạng viettel chậm đang xảy ra hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.