Cách thay đổi mật khẩu wifi tại nhà đơn giản trong 5 phút

Tại sao phải đổi mật khẩu WIFI ? cách đổi mật khẩu như thế nào

Hiện bạn đang sử dụng mạng internet cáp quang viettel với 1 đường truyền tốc độ cao từ 80 Mpbs cho đến 150Mpbs tùy thuộc gói cước mà bạn đăng ký. Nhưng Trong quá trình tiêu dùng Lại mang nhiều khách hàng chung mạng wifi nhà bạn Gây hạn chế về Giảm tốc độ upload và download. Hoặc những yếu tố , nguyên nhân gây mạng viettel chậm . biện pháp phải chăng nhât là đổi mật khẩu WiFi thường xuyên giảm thiểu bị việc bị giảm thiểu về tốc upload và dowload của bạn do nhiều người truy cập Hoặc Ban những người bạn không cho dùng như sau.

Cách thay đổi mật khẩu WiFi đơn giản nhất .

Bạn muốn đổi mật khẩu cho WiFi nhà bạn để giữ bảo mật và an toàn. Cùng tham khảo 2 cách sau, Viettel TP.Hồ Chí Minh Giới thiệu cho bạn cách đổi mật khẩu WiFi viettel trên điện thoại, máy tính, Laptop, một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé!

Cách 1. Biện pháp đổi mật khẩu WiFi bằng ứng dụng..

Biện pháp đổi mật khẩu WiFi Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Cách 2 : giao thức tại Websiter 192.168.1.1 ( được ghi chú dưới mdem Wifi Viettel, FPT,Vnpt ) Có User name và password .

Bước 1 : Đăng nhập thành công tại thanh Websiter ( Trên google chrome hoặc coccoc …) : 192.168.1.1 : nhập tên và mật khẩu dưới modme wifi viettel .(*lưu ý là nên dùng google chrome hoặc Safari trên thiết bị iphone) Sẽ hiển thị bản như sau

 

Thực hiện Bấm vào nâng cao để tiếp tục giao diện truy cập sẽ hiển thị như sau:

Sau khi truy cập sẽ có được giao diện hệ thống WIFI nhà bạn. VD Giao diện HD8145V5 của viettel.

Bạn Đăng nhập bằng cách Xem Phía sau modem WIFI VD như: Thiết bị HD8145V5

Bạn sử dụng tên là adminPass ghi tại team dán. Ví dụ cụ thể

 

**Nếu bạn không truy cập được giao thức 192.168.1.1 có 2 cách khắc phục.

Bước 2 :  Bước 2 : khi vào được trang quản trị sản phẩm công nghệ Router/ Modem, bạn cần tìm đến mục cài đặt mật khẩu wifi theo trình tự như sau : Vào Network > WLAN > Security > Show Password

Bạn có thể tích sử dụng băng tần kép hoặc riêng lẻ tùy mục đích sử dụng và hiệu suất wifi
Bạn có thể tích sử dụng băng tần kép hoặc riêng lẻ tùy mục đích sử dụng và hiệu suất wifi

 

Bước 3 : Sau đó, bạn chỉ việc thay đổi mật khẩu tại ô ( WPA Passphrase ) mà bạn muốn thiết lập sau đó nhấn ” Ok ” để bằng lòng và hoàn tất việc thay đổi mật khẩu wifi. (Mật khẩu phải được viết hoa chữ dòng đầu tiên, dài trên 8 kí tự và mang cả số)

Hoặc bạn kiểm tra những ai – thiết bị nào đang kết nối với wifi nhà bạn.

kiểm tra thông tin thiết bị người dùng wifi tại nhà bạn
Danh sách những thiết bị đang sử dụng wifi tại nhà bạn


Lưu ý : mọi những bước trên là quy trình cơ bản giúp quý khách hiểu biết về bí quyết đổi mật khẩu wifi cho sản phẩm Router/ Modem wifi của mình
.*Việc thay đổi mật khẩu wifi sẽ ảnh hưởng đến tất cả thiết bị đang truy cập wifi tại nhà. vì thế bạn hãy quên mật khẩu cũ để đăng nhập lại mật khẩu mới là tiêu dùng bình thường .

**Nếu đã thay đổi password mà ko vào được WIFI viettel : Gọi ngay 18008119 Nhánh 2 tổng đài viettel kỹ thuật sẽ đến và hỗ trợ bạn.

**Trường hợp mà các thiết bị đầu cuối Modem WiFi mạng viettel của bạn bị lỗi, đây là tình trạng mà thường xuyên gặp phải khi sử dụng internet như IP10. Bạn Chắn chắn nhận ra lỗi này lúc thấy biểu hiện như việc kết nối sở hữu modem WiFi Viettel bị chập chờn, bị chậm hơn so với bình thường. Trường hợp như bạn sờ lên modem thì sẽ thấy chúng siêu nóng.

Bí quyết Khắc phục đơn thuần là : đưa modem nghỉ ngơi và khơi động lại, nếu không khắc phục thì thiết bị này sẽ bị đứng máy, hiệu suất truy cập mạng và sẽ dẫn tới việc không thể tiếp tế internet được nữa. Hoặc truy cập hệ thống xem là có hiệu suất Modem WiFI như sau:

Thông tin thiết bị modem wifi đang sử dụng
Thông tin thiết bị modem wifi đang sử dụng

**Mỗi modem wifi đều có dung lượng, bạn có thể xem và xử lý để sử dụng hiệu quả hơn.

***Ngoài ra khi bạn tiêu dùng các ứng dụng – Game nặng khiến bạn truy cập chậm.

Nguyên nhân lắp thêm sử dụng bị đầy bộ nhớ RAM : thao tác khôi phục: thao tác khôi phục cài đặt gốc (Hard reset) để bộ nhớ vật dụng được đa số giải phóng ( lưu ý không nên khôi phục nhiều lần vì dễ gây hỏng )

Nguyên do do trang bị sử dụng MODEM Phát wifi đã lâu – cũ : Khắc phục bằng bí quyết gọi nhà mạng viettel để được thay đổi không mất tiền. Hoặc nâng cấp Gói Dịch vụ internet cáp quang viettel mới Supernet ( phủ sóng rộng và mạng 5Ghz để tối ưu hóa sử dụng )

Xem thêm : những nguyên nhân Gây mạng viettel chậm đang xảy ra hiện nay.