Cách kết nối Smart TV – TV internet với WiFi và internet

Bạn đang tiềm hiểu cách kết nối tivi smart với wifi. Này, bạn ơi. Đó là một chiếc Smart TV tuyệt vời mà bạn đã có ở đó. Tôi đã biên soạn một hướng dẫn cụ thể tốt nhất, để giúp bạn kết nối nó với mạng Wi-Fi gia đình của mình để bạn có thể bắt đầu sử dụng nó và giải trí một cách hiệu quả, không còn lag nữa nhé.

Mặc dù TV của bạn có thể không thể kết nối trực tiếp với Wi-Fi của bạn, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng tốt với các mẹo của Tôi về cách sử dụng đầu phát Box tv, bảng điều khiển và thiết bị Xem online để kết nối mạng.

Chuyển đến mục:

Cáp Ethernet nhanh hơn Wi-Fi là điều chắc chắn

Kết nối internet có dây là kết nối trực tiếp từ bộ Modem Wi-Fi tới thiết bị của bạn, vì vậy nó cung cấp cho bạn tốc độ nhanh hơn so với kết nối không dây, để sử dụng tốt điều này nhà mạng thường đặt cổng ra 1G tại vị trí cổng LAN số 1. Tất cả những gì bạn cần cho việc này là cáp Ethernet để kết nối TV hoặc thiết bị khác với bộ Modem hoặc giắc cắm Ethernet trong tường. Phương thức kết nối này đặc biệt thích hợp hơn nếu bạn đang Xem online ở chế độ 4K hoặc 8K vì nó có thể xử lý tải dữ liệu cao hơn nhiều bạn nghĩ đấy.

Xem thêm: Cáp Ethernet là gì? tiềm hiểu qua nhé.

Cách kết nối TV internet với Wi-Fi

Bạn có thể kết nối TV internet với Wi-Fi bằng đầu phát Box tv, bảng điều khiển trò chơi hoặc thiết bị Xem online (như hộp box tv 360Google Chromecast ).

Các thiết bị BOX khác

Hướng dẫn kết nối đầu phát Box tv, X BOX và Google Chromecast về cơ bản là giống nhau. Nếu bạn muốn bắt đầu Xem online càng sớm càng tốt, đây là các bước, Nhưng chúng ta sẽ xem xét ưu và nhược điểm của từng thiết bị trong các phần sau.

 1. Kết nối thiết bị với TV của bạn bằng cáp HDMI hoặc RCA A / V. Nhiều TV có nhiều cổng HDMI được dán nhãn HDMI 1, HDMI 2, v.v. Lưu ý bạn sử dụng cổng nào. Thông thường các tivi internet đều có cổng HDMI.
 2. Sử dụng điều khiển từ xa của TV, đổi tên đầu vào HDMI đó để hiển thị thiết bị được kết nối (ví dụ: “Box tv 360” hoặc “ bộ PlayStation”). Sử dụng điều khiển từ xa của TV để chọn nguồn đầu vào này.
 3. Bây giờ, hãy sử dụng điều khiển từ xa của thiết bị để điều hướng đến Cài đặt mạng.
 4. Chọn tùy chọn để quét tìm mạng Wi-Fi của bạn.
 5. aNhập mật khẩu của bạn để kết nối với nó.
 6. Bây giờ bạn đã kết nối với Wi-Fi của mình, bạn có thể tải xuống ứng dụng, đăng nhập và bắt đầu Xem online.

Cách kết nối Smart TV với Wi-Fi

Tại sao điều này lại cuối cùng trong danh sách của Tôi? Chà, Smart TV được tạo ra để kết nối với Internet và chạy các ứng dụng — đó là thứ của họ. Vì vậy, kết nối chúng với mạng không dây của bạn dễ dàng như 1, 2, 3:

 1. Với điều khiển từ xa của TV, hãy điều hướng đến menu cài đặt mạng.
 2. Quét mạng của bạn.
 3. Đăng nhập, tải xuống ứng dụng và bắt đầu Xem online.

Cách kết nối TV với Wi-Fi Câu hỏi thường gặp

Bạn có thể kết nối TV không thông minh với internet không?

Để kết nối TV internet hoặc TV “không thông minh” với Internet yêu cầu kết nối thiết bị hỗ trợ Wi-Fi với TV của bạn. Chúng bao gồm bảng điều khiển trò chơi (PlayStation 3 và Xbox 360 trở lên), hộp và gậy Xem online và đầu phát Box tv mới hơn.

Hoặc bạn có thể sử dụng cáp HDMI để kết nối máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh với TV, cáp này sẽ phản chiếu màn hình của bạn. Điều này có thể yêu cầu mua cáp USB C-to-HDMI hoặc USB micro-to-HDMI.

Tại sao TV của tôi không kết nối với Wi-Fi?

Nếu Smart TV của bạn không kết nối với mạng Wi-Fi, bạn có thể tìm thấy lời giải thích — và giải pháp — bên dưới.

 • Kiểm tra mật khẩu của bạn để chắc chắn rằng bạn đã nhập chính xác. Tất cả Tôi đều khẳng định rằng Tôi đã làm đúng chỉ để biết rằng Tôi, uh, đã không làm.
 • Mạng của bạn có thể không hoạt động. Thử khởi động lại bộ Modem của bạn. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy kiểm tra với nhà cung cấp internet của bạn để xem liệu nơi bạn sống có bị cúp điện hay không.
 • Nó có phải là một chiếc Smart TV mới không? Ai quản lý mạng Wi-Fi trong gia đình bạn? Họ có thể đã chặn các thiết bị mới khỏi mạng. Nếu vậy, họ sẽ cần cấp quyền truy cập vào TV mới của bạn.
 • TV của bạn có thể bị hỏng. Kiểm tra bảo hành của bạn.

Làm cách nào để kết nối Smart TV với mạng không dây của tôi?

Thật nhanh chóng để kết nối Smart TV với mạng không dây của bạn. Làm theo các bước sau:

 1. Sử dụng điều khiển từ xa của bạn, đi tới menu Cài đặt Mạng.
 2. Quét tìm mạng Wi-Fi của bạn.
 3. Nhập mật khẩu của bạn để kết nối.
 4. Bùm! Xong nhé.

Làm cách nào để biết TV của tôi có thể kết nối với Wi-Fi?

Để kiểm tra xem TV của bạn có phải là Smart TV hay không, hãy sử dụng điều khiển từ xa của TV để đi tới menu Cài đặt và tìm Cài đặt mạng. Nếu bạn có tùy chọn đó, bạn có thể quét và kết nối với mạng không dây của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm biểu tượng Wi-Fi hoặc biểu trưng Wi-Fi Alliance (cả hai hình bên dưới) trên TV của bạn.

Tôi có thể làm cho TV của mình có khả năng Wi-Fi không?

Bạn không thể chuyển đổi TV của mình thành Smart TV, nhưng bạn có thể kết nối thiết bị hỗ trợ Wi-Fi (như đầu phát Box tv, bảng điều khiển trò chơi hoặc các thiết bị Xem online) với TV của mình và tận hưởng cơ bản cùng chức năng. Thêm vào đó, một thiết bị mới rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc TV mới.

Xem thêm: Internet băng thông rộng là gì? Băng thông là gì