Asus

Asus: AsusTek Computer Inc. là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Đài Loan, chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử và phần cứng máy tính như máy tính để bàn, máy tính xách tay, netbook, điện thoại di động, thiết bị mạng, màn hình, bộ định tuyến WIFI, máy chiếu, bo mạch chủ, card đồ họa, thiết bị lưu trữ quang học

Asus
Asus

Làm theo các bước bên dưới để đăng nhập vào GUI web:

1. Trước khi đăng nhập vào GUI web của bộ định tuyến, hãy đảm bảo bộ định tuyến đã được bật nguồn và đèn LED sáng và ổn định. Ngoài ra, hãy kết nối máy tính của bạn với bộ định tuyến (có dây hoặc không dây).

2. Nhập địa chỉ IP LAN của bộ định tuyến vào trình duyệt. Ví dụ: Http://192.168.1.1

Nếu bạn không biết địa chỉ IP, hãy thử nhập: http://router.asus.com trong trình duyệt của bạn

Nếu bạn quên địa chỉ IP của bộ định tuyến, vui lòng tham khảo  Tiện ích khám phá thiết bị của Asus để tìm địa chỉ IP dựa trên hệ điều hành của bạn. Vui lòng tham khảo  [Câu hỏi thường gặp về Khám phá thiết bị ASUS]  để tìm hiểu thêm.

* Bộ định tuyến không dây ASUS sử dụng giao diện người dùng dựa trên web cho phép bạn định cấu hình bộ định tuyến bằng bất kỳ trình duyệt web nào, chẳng hạn như Internet Explorer, Mozilla Firefox, Apple Safari hoặc Google Chrome.

3. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bộ định tuyến của bạn trên trang đăng nhập. ( Tên người dùng và mật khẩu mặc định : admin )

※  Lưu ý: Tên người dùng và mật khẩu mặc định được sử dụng để đăng nhập vào trang cài đặt bộ định tuyến KHÔNG phải là SSID và mật khẩu được sử dụng để kết nối không dây với bộ định tuyến.

※ Lưu ý: Nếu bạn quên tên người dùng và / hoặc mật khẩu, vui lòng khôi phục bộ định tuyến về trạng thái mặc định của nhà sản xuất.

Vui lòng nhấn và giữ nút đặt lại phần cứng của bộ định tuyến trong ít nhất 8 giây để đặt lại thiết bị.  Làm cách nào để đặt lại bộ định tuyến về cài đặt mặc định của nhà sản xuất?

Bạn có thể tìm thấy Nút Reset phần cứng của bộ định tuyến như hình dưới đây. Các bức ảnh sau lấy [RT-AC68U] làm ví dụ.

(Các kiểu máy khác nhau có thể có chút khác biệt, nếu có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng  xem hướng dẫn sử dụng )

4. Giờ đây, bạn có thể sử dụng Web GUI để định cấu hình cài đặt của Bộ định tuyến không dây ASUS của mình.

※ LƯU Ý: Một số tính năng có thể thay đổi do các kiểu máy khác nhau và các phiên bản phần sụn khác nhau.

Làm thế nào để nhận (Tiện ích / Phần mềm cơ sở)?

Bạn có thể tải xuống trình điều khiển, phần mềm, chương trình cơ sở và hướng dẫn sử dụng mới nhất trong  Trung tâm Tải xuống ASUS .

Các dòng thiết bị mới của ASUS

ROG Rapture GT-AX11000 chuẩn “Wifi 6” AX

ROG Rapture GT-AX11000 chuẩn "Wifi 6" AX
ROG Rapture GT-AX11000

Bộ định tuyến chơi game Wifi 6 ba băng tần AX11000 – Bộ định tuyến WiFi 10 Gigabit đầu tiên trên thế giới với chip xử lý lõi tứ, tương thích với PS5, cổng 2.5G, băng tần DFS, wtfast, chế độ Adaptive QoS, AiMesh dành cho hệ thống wifi mesh và bảo mật mạng miễn phí

  • Tiêu chuẩn WiFi thế hệ mới – Chuẩn wifi 802.11ax cho hiệu suất, thông lượng và băng tần tốt hơn.
  • Tốc độ WiFi cực nhanh – tốc độ WiFi 11000Mbps để xử lý ngay cả mạng bận rộn nhất một cách dễ dàng.
  • Tăng tốc game ba cấp độ – Tăng tốc lưu lượng game từng bước – từ thiết bị tới máy chủ game.
  • Phần cứng sẵn sàng chiến đấu – CPU bốn nhân 1,8 Ghz và cổng 2.5GBase -T để cho hiệu suất vượt trội.
  • Công nghệ bảo mật mạng hàng đầu – Trung hòa các mối đe dọa từ internet trước khi chúng tấn công mạng của bạn.

Asus RT-AX82U

Bộ định tuyến chơi game WiFi 6 băng tần kép AX5400, tương thích với PS5, chế độ Moblie Game, đèn ASUS AURA RGB, bảo vệ mạng internet miễn phí trọn đời, hỗ trợ WiFi Mesh, chế độ Gear Accelerator, cổng Gaming Port, chế độ Adaptive QoS, Port Forwarding
Asus RT-AX82U

Bộ định tuyến chơi game WiFi 6 băng tần kép AX5400, tương thích với PS5, chế độ Moblie Game, đèn ASUS AURA RGB, bảo vệ mạng internet miễn phí trọn đời, hỗ trợ WiFi Mesh, chế độ Gear Accelerator, cổng Gaming Port, chế độ Adaptive QoS, Port Forwarding.Đặc biệt khả năng nâng cao tránh bị tất công.

ASUS ZenWiFi AX (XT8)

Hệ thống ZenWiFi AX bao gồm một cặp router ASUS AX6600 WiFi 6 với các công nghệ độc đáo mang đến các kết nối WiFi cực nhanh, đáng tin cậy và an toàn – bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà của bạn!

Hệ thống ZenWiFi AX bao gồm một cặp router ASUS AX6600 WiFi 6 với các công nghệ độc đáo mang đến các kết nối WiFi cực nhanh, đáng tin cậy và an toàn - bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà của bạn!
ASUS ZenWiFi AX (XT8)

ZenWiFi AX đưa WiFi của bạn trở thành thiết bị hàng đầu! Với tổng băng thông lên đến 6600 Mbps, nhanh hơn tới 2,2 lần * so với bộ định tuyến AC3000 (WiFi 5) ba băng tần **.

* Băng thông 160MHz có thể không khả dụng ở băng tần 5GHz ở một số khu vực / quốc gia do các hạn chế theo quy định.
* Yêu cầu thiết bị WiFi 6 tương thích.
** Dữ liệu so sánh tốc độ của 4×4 11ax trên băng thông 5GHz 160MHz với điều chế 1024QAM với tốc độ của 4×4 11ac trên 5GHz 80MHz với điều chế 256QAM.

Xem thêm: Công nghệ ASUS 2022 mới nhất về “WiFi 6E

Làm cho Internet trở thành một nơi an toàn hơn cho mọi người

AiProtection Pro với Kiểm soát của Phụ huynh Nâng cao miễn phí suốt đời. Nó giúp bạn hoàn toàn yên tâm và bạn có thể theo dõi mọi thứ đang diễn ra trên mạng của mình thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Giao diện thông minh cho ngôi nhà thông minh

ZenWiFi AX hoạt động hoàn hảo với các dịch vụ nhà thông minh – bao gồm các kỹ năng Alexa và IFTTT – và có sẵn màu đen hoặc trắng để phù hợp với phong cách trang trí của bạn.

Công nghệ AiMesh – Thiết lập dễ dàng. Quản lý linh hoạt.

Ngay cả những người không phải là chuyên gia cũng có thể nhanh chóng thiết lập công nghệ AiMesh, trong khi những người dùng có kinh nghiệm hơn sẽ đánh giá cao các tính năng mạng tiên tiến toàn diện.

Hiệu suất thông qua kỹ thuật

ZenWiFi AX trang bị CPU lõi tứ để cung cấp toàn bộ tiềm năng hiệu suất của WiFi 6. Vỏ dọc của nó chứa một ăng-ten và bảng mạch được thiết kế đặc biệt giúp tối ưu hóa cường độ tín hiệu WiFi và cung cấp luồng không khí tốt hơn, cải thiện hiệu suất nhiệt để hoạt động đáng tin cậy.

Các lỗ thông hơi được thiết kế đặc biệt để tăng luồng không khí
Tản nhiệt kép giúp tản nhiệt tối đa
Ăng-ten 45 ° đảm bảo WiFi mạnh trong các ngôi nhà nhiều tầng
Vỏ dọc với khoảng trống giữa ăng-ten và bảng mạch để giảm thiểu nhiễu tín hiệu WiFi
CPU lõi tứ (có WiFi) cùng với chipset WiFi bổ sung
Cổng WAN / LAN 2.5G

Những nhà cung cấp khác Asus

TP-Link

Linksys

Netgear